Enter your keyword

Các giấy tờ cần thiết xin Visa Mỹ

Các giấy tờ cần thiết xin Visa Mỹ

Để xin visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ cần thiết sau.

A) Nếu không có người thân tại Mỹ bảo lãnh:

  1. Đơn xin visa Mỹ
  2. 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  3. Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định đến Mỹ (có chữ kí)
  4. Giấy hẹn phỏng vấn
  5. Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
  6. Sổ hộ khẩu (bản chính)
  7. Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
  8. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản chính (nếu có)
  9. Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ
  10. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

 

B) Chứng minh công việc:

  1. Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
  2. Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản chính)

 

C) Nếu có người thân tại Mỹ bảo lãnh, ngoài các giấy tờ ở trên, hồ sơ của người bảo lãnh cần có:

  1. Thư mời bản chính
  2. Bảo trợ tài chính bản chính (xem form I-134)
  3. Quốc tịch (bản photo)
  4. Thư xác nhận của ngân hàng (số dư tài khoản)
  5. Thư xác nhận việc làm (nếu có)

 

D) Hồ sơ xin visa Mỹ để công tác cần thêm

  1. Thư mời của công ty tại Mỹ (bản chính)
  2. Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (bản chính)

 

E) Khi phỏng vấn cần đem thêm:

  1. Hợp đồng liên kết giữa 2 công ty (bản chính)
  2. Hợp đồng lao động (nếu là nhân viên, bản chính, nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản chính).

 

Select Language