Enter your keyword

Các giấy tờ cần thiết xin Visa Úc

Các giấy tờ cần thiết xin Visa Úc

Để xin visa Úc bạn cần chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ cần thiết như sau.

A) Thủ tục chung xin visa Úc:

  1. Mẫu xin visa Úc của đại sứ quán
  2. 02 hình 4×6 ( nền trắng không quá 6 tháng)
  3. Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, có chữ ký
  4. Sổ hộ khẩu ( bản sao, công chứng tất cả các trang)
  5. Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh ( bản sao, công chứng)
  6. Giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn hoặc giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn ( bản sao, công chứng)
  7. Chứng minh tài chính: tài khoản tiết kiệm ngân hàng, chứng minh chủ sở hửu tài sản nhà cửa, đất đai, chứng minh thu nhập tại Việt Nam.
Lưu ý: Trường hợp bạn là người xin visa nhưng dưới 18 tuổi sẽ cần có thêm những thủ tục sau:
  1. Bản gốc Giấy đồng ý cho bạn đi du lịch Úc do người cha/mẹ đẻ không cùng đi hay người giám hộ hợp pháp ký tên và được chính quyền địa phương xác nhận.
  2. Bản sao công chứng chứng minh thư hoặc hộ chiếu của Cha/mẹ.


B) Thủ tục cần thiết cho mục đích xin visa du lịch:

Chứng minh công việc:
  1. Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
  2. Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty) hoặc Quyết định cho đi du lịch của công ty ( trường hợp công ty cho đi du lịch)
  3. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng (tối thiểu 100.000.000 vnd)… (bản sao, công chứng)
  4. Book vé máy bay khứ hồi
  5. Kế hoạch du lịch chi tiết khi đến Úc
  6. Và một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ


C) Một số thủ tục cần thiết để xin visa công tác tại Úc

Trường hợp bạn mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao:
  1. Thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Úc
  2. Công hàm cho phép bạn sử dụng hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao để đi công tác

Trường hợp bạn mang hộ chiếu phổ thông:
  1. Thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Úc ( nêu rõ mục đích, lịch trình, thời gian…)
  2. Quyết định cử đi công tác của công ty/tổ chức cử bạn đi ( nêu rõ mục đích, người chi trả chi phí cho chuyến đi. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cần có bản tường trình mục đích, chi tiết chuyến đi thay cho Quyết định cử công tác.
  3. Bằng chứng chứng minh công việc hiện tại như hợp đồng lao động với vị trí nhân viên và giấy phép kinh doanh với vị trí là chủ doanh nghiệp. Và một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản chính).

 

Select Language