20 thác nước độc đáo nhất thế giới

Những dòng thác dưới đây dường như đi ngược lại quy luật của tự nhiên, khi thì chảy ngược, khi phát sáng, lại có thác nằm lọt thỏm sâu trong lòng đất.

<strong>Thác chìm (Mauritius): </strong>Vùng biển quanh Mauritius có một thác nước lọt thỏm trong lòng đại dương do cát sụt tạo thành.

Thác chìm (Mauritius): Vùng biển quanh Mauritius có một thác nước lọt thỏm trong lòng đại dương do cát sụt tạo thành.

<strong>Thác chảy ngược (Iceland): </strong>Chống lại lực hút trái đất, dòng thác này không chảy xuôi mà bị gió thổi mạnh làm nó chảy ngược lên phía trên. Các dòng thác chảy ngược độc đáo tương tự còn được tìm thấy ở Hawaii, Iceland và Anh.

Thác chảy ngược (Iceland): Chống lại lực hút trái đất, dòng thác này không chảy xuôi mà bị gió thổi mạnh làm nó chảy ngược lên phía trên. Các dòng thác chảy ngược độc đáo tương tự còn được tìm thấy ở Hawaii, Iceland và Anh.

<strong>Thác phát sáng (Mỹ): </strong>Dòng thác Đuôi ngựa ở Yosemite có màu cam và đỏ rực do ánh nắng mặt trời chiếu xuống. Thác còn có tên gọi khác là thác Lửa.

Thác phát sáng (Mỹ): Dòng thác Đuôi ngựa ở Yosemite có màu cam và đỏ rực do ánh nắng mặt trời chiếu xuống. Thác còn có tên gọi khác là thác Lửa.

<strong>Thác dính (Thái Lan): </strong>Không như các con thác trơn trượt khác, thác Bua Tong ở Thái Lan có đáy là những tảng đá vôi hình củ hành có bề mặt nhám, không hề có tảo hoặc chất nhờn.

Thác dính (Thái Lan): Không như các con thác trơn trượt khác, thác Bua Tong ở Thái Lan có đáy là những tảng đá vôi hình củ hành có bề mặt nhám, không hề có tảo hoặc chất nhờn.

<strong>Thác đổ xuống biển (Mỹ): </strong>Khi thủy triều dâng, dòng thác McWay ở bờ biển Big Sur, California đổ thẳng xuống làn nước biển xanh thẳm. Dòng thác này chảy quanh năm, nhưng gần như không bị tác động do các vách núi hiểm trở, việc tiếp cận thác bằng đường bộ rất khó khăn và chỉ dành cho những người có kinh nghiệm leo núi.

Thác đổ xuống biển (Mỹ): Khi thủy triều dâng, dòng thác McWay ở bờ biển Big Sur, California đổ thẳng xuống làn nước biển xanh thẳm. Dòng thác này chảy quanh năm, nhưng gần như không bị tác động do các vách núi hiểm trở, việc tiếp cận thác bằng đường bộ rất khó khăn và chỉ dành cho những người có kinh nghiệm leo núi.

<strong>Thác nham thạch (Iceland): </strong>Thác Hraunfossar bao gồm nhiều dòng thác nhỏ đổ từ bãi nham thạch cách đó 900 m. Mặc dù mang tên “nham thạch”, nhưng dòng nước ở đây có màu xanh biếc tuyệt đẹp.

Thác nham thạch (Iceland): Thác Hraunfossar bao gồm nhiều dòng thác nhỏ đổ từ bãi nham thạch cách đó 900 m. Mặc dù mang tên “nham thạch”, nhưng dòng nước ở đây có màu xanh biếc tuyệt đẹp.

<strong>Thác sương mù (Iceland): </strong>Vẻ huyền ảo của dòng thác này là hiện tượng tự nhiên kỳ thú, khi lớp sương lạnh gặp không khí nóng và đổ xuống mặt biển, trông như một dòng thác hư ảo trong tiếng gió gầm gào.

Thác sương mù (Iceland): Vẻ huyền ảo của dòng thác này là hiện tượng tự nhiên kỳ thú, khi lớp sương lạnh gặp không khí nóng và đổ xuống mặt biển, trông như một dòng thác hư ảo trong tiếng gió gầm gào.

<strong>Thác hang băng (Iceland): </strong>Với những địa điểm thay đổi liên tục hằng năm, các hang băng ở Iceland tạo nên những dòng thác độc đáo với ánh sáng huyền ảo phản chiếu vào băng giá.

Thác hang băng (Iceland): Với những địa điểm thay đổi liên tục hằng năm, các hang băng ở Iceland tạo nên những dòng thác độc đáo với ánh sáng huyền ảo phản chiếu vào băng giá.

<strong>Thác máu (Nam Cực): T</strong>hác màu đỏ rực đổ trên nền tuyết trắng tạo thành quang cảnh “đẫm máu”. Thực ra nguyên nhân là do nước muối ở đây chứa lượng ôxit sắt rất cao.

Thác máu (Nam Cực): Thác màu đỏ rực đổ trên nền tuyết trắng tạo thành quang cảnh “đẫm máu”. Thực ra nguyên nhân là do nước muối ở đây chứa lượng ôxit sắt rất cao.

<strong>Thác đóng băng (Mỹ): </strong>Các dòng thác đóng băng trở nên phổ biến khi thời tiết quá lạnh, đây là nơi lý tưởng cho các nhà nhiếp ảnh thỏa sức sáng tạo.

Thác đóng băng (Mỹ): Các dòng thác đóng băng trở nên phổ biến khi thời tiết quá lạnh, đây là nơi lý tưởng cho các nhà nhiếp ảnh thỏa sức sáng tạo.

<strong>Thác hình nấm (Romania): </strong>Dòng thác Bigar đổ xuống rìa đá xanh rêu có hình dạng như một cây nấm khổng lồ, tạo thành một màn nước tuyệt đẹp.

Thác hình nấm (Romania): Dòng thác Bigar đổ xuống rìa đá xanh rêu có hình dạng như một cây nấm khổng lồ, tạo thành một màn nước tuyệt đẹp.

<strong>Thác Iguaza (Argentina): </strong>Khi đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt lần đầu chiêm ngưỡng dòng thác này, bà đã phải thốt lên: “Thật tội nghiệp cho Niagara”, vì dòng thác này vô cùng hùng vỹ. Thác trải rộng trên diện tích 2,7 km, rộng hơn cả thác Niagara và Victoria gộp lại.

Thác Iguaza (Argentina): Khi đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt lần đầu chiêm ngưỡng dòng thác này, bà đã phải thốt lên: “Thật tội nghiệp cho Niagara”, vì dòng thác này vô cùng hùng vỹ. Thác trải rộng trên diện tích 2,7 km, rộng hơn cả thác Niagara và Victoria gộp lại.

<strong>Thác Thiên thần (Venezuela): </strong>Mặc dù nằm trong một khu rừng hẻo lánh, dòng thác này vẫn thu hút vô số khách du lịch đến đây mỗi năm. Thác Thiên thần có chiều cao gấp 15 lần so với thác Niagara và được đặt theo tên phi công người Mỹ Jimmy Angel, người tìm ra dòng thác khi đang bay năm 1933.

Thác Thiên thần (Venezuela): Mặc dù nằm trong một khu rừng hẻo lánh, dòng thác này vẫn thu hút vô số khách du lịch đến đây mỗi năm. Thác Thiên thần có chiều cao gấp 15 lần so với thác Niagara và được đặt theo tên phi công người Mỹ Jimmy Angel, người tìm ra dòng thác khi đang bay năm 1933.

<strong>Thác 3 tầng (Lebanon): </strong>Dòng thác Baatara Gorge chảy qua 3 tầng đá đổ xuống một hang sâu, tạo thành cảnh quan tuyệt đẹp. Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm nơi đây là tháng 3 hoặc tháng 4, khi dòng nước chảy từ trên núi xuống mạnh nhất do tuyết tan.

Thác 3 tầng (Lebanon): Dòng thác Baatara Gorge chảy qua 3 tầng đá đổ xuống một hang sâu, tạo thành cảnh quan tuyệt đẹp. Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm nơi đây là tháng 3 hoặc tháng 4, khi dòng nước chảy từ trên núi xuống mạnh nhất do tuyết tan.

<strong>Thác vàng (Trung Quốc): </strong>Dòng thác Hukou không chỉ là thác lớn thứ 2 Trung Quốc mà còn có màu vàng đặc trưng. Màu sắc này do dòng sông Hoàng Hà mang theo nhiều phù sa đổ xuống mà thành.

Thác vàng (Trung Quốc): Dòng thác Hukou không chỉ là thác lớn thứ 2 Trung Quốc mà còn có màu vàng đặc trưng. Màu sắc này do dòng sông Hoàng Hà mang theo nhiều phù sa đổ xuống mà thành.

<strong>Thác nước hóa đá (Mexico): </strong>Cái tên của dòng thác Hierve el Agua có nghĩa là “nước sôi”, nhằm mô tả dòng nước suối khoáng nóng sủi bọt. Nhìn từ xa, thác trông giống bị đóng băng khi chảy xuống từ núi. Dòng nước giàu chất khoáng đổ qua rìa đá được hình thành qua nhiều năm, tạo thành cảnh quan kỳ vỹ.

Thác nước hóa đá (Mexico): Cái tên của dòng thác Hierve el Agua có nghĩa là “nước sôi”, nhằm mô tả dòng nước suối khoáng nóng sủi bọt. Nhìn từ xa, thác trông giống bị đóng băng khi chảy xuống từ núi. Dòng nước giàu chất khoáng đổ qua rìa đá được hình thành qua nhiều năm, tạo thành cảnh quan kỳ vỹ.

<strong>Thác Khổng lồ (Áo): </strong>Dòng thác chảy từ miệng một bức tượng khổng lồ trước cửa bảo tàng Swarovski Crystal Worlds.

Thác Khổng lồ (Áo): Dòng thác chảy từ miệng một bức tượng khổng lồ trước cửa bảo tàng Swarovski Crystal Worlds.

<strong>Thác trong lòng đất (Mỹ): </strong>Thác Ruby nằm hoàn toàn trong lòng đất, bên trong một hang đá vôi sâu 341 m so với bề mặt núi.

Thác trong lòng đất (Mỹ): Thác Ruby nằm hoàn toàn trong lòng đất, bên trong một hang đá vôi sâu 341 m so với bề mặt núi.

<strong>Thác băng treo (Chile): </strong>Thác chảy xuống từ dòng sông băng nằm trên rìa vách đá. Dòng nước chảy quanh năm, nhưng tùy vào tình hình thời tiết và vị trí của sông băng mà thác cũng đổi dòng theo.

Thác băng treo (Chile): Thác chảy xuống từ dòng sông băng nằm trên rìa vách đá. Dòng nước chảy quanh năm, nhưng tùy vào tình hình thời tiết và vị trí của sông băng mà thác cũng đổi dòng theo.

5/5 - (3 votes)