Enter your keyword

Các giấy tờ cần thiết xin Visa New Zealand

Các giấy tờ cần thiết xin Visa New Zealand

Để xin visa New Zealand, bạn cần chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ cần thiết như sau.

A) Hồ sơ visa New Zealand để du lịch

  1. Chứng minh tài chính:
  2. Sơ yếu lí lịch bản gốc( có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc đơn vị công tác)
  3. Giấy khai sinh(bản sao y)
  4. Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn ( bản sao y), hoặc giấy xác nhận độc thân (bản chính)
  5. Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính)
  6. CMND (sao y bản chính)
  7. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
  8. 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
    • Các nguồn thu nhập khác (nếu có): Thu từ cổ phiếu, cổ phần, thu từ cho thuê tài sản cố định,…như: phiếu thu, hợp đồng cho thuê, biên lai nhận lãi, nhận tiền… (sao y bản chính)
    • Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm (bản gốc có xác nhận ngân hàng)
    • Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận ngân hàng)
    • Sổ tiết kiệm (sao y bản chính)
    • Giấy tờ ô tô (sao y bản chính)
    • Giấy tờ nhà đất( sao y bản chính)
  9. Chứng minh công việc:
    • Chủ doanh nghiệp:
      • Giấy phép kinh doanh (sao y bản chính, hoặc hản sao của công ty)
      • Biên lai nộp thuế TNDN năm nay và năm trước đó (sao y bản chính hoặc bản sao của công ty)
      • Sao kê tài khoản hoạt động của công ty 03 tháng gần nhất (bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng)
    • Nhân viên:
      • Hợp đồng lao động (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)
      • Quyết định bổ nhiệm nếu có (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)
      • Bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng mộc treo công ty)hoặc xác nhận lương 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận của công ty)
      • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc có xác nhận của công ty)
      • Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có)(bản gốc có xác nhận của ngân hàng)
    • Trẻ em dưới 18 tuổi:
      Nếu không đi cùng bố mẹ, phải có giấy đồng ý cho đi du lịch của cả bố và mẹ. Chứng minh thư của cả bố và mẹ, đăng kí kết hôn của bố mẹ, giấy khai sinh. Nếu đi cùng bố hoặc mẹ thì phải có giáy đồng ý cho đi của người còn lại có xác nhận của địa phương.
    • Nghỉ hưu:
      Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu, sổ bảo hiểm

B) Hồ sơ visa New Zealand để công tác

  • 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • CMND (photo, công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)
  • Sơ yếu lí lịch bản gốc
  • Chứng minh công việc của người xin visa New Zealand
    • Nếu người xin visa là Chủ doanh nghiệp cần có: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
    • Nếu người xin visa là Nhân viên cần có: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty)
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.
  • Chứng minh mục đích chuyến đi:
    • Thư mời của công ty tại New Zealand
    • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

 

Select Language