Những điều khiến bạn mất mặt khi đến Australia

Thi uống bia với người địa phương, hoảng sợ khi thấy nhện bò vào giày, ăn tối trước khi tới dự tiệc trà chiều… là những điều có thể khiến bạn phải xấu hổ.

Những điều khiến bạn mất mặt khi đến Australia

<strong>1. Thi uống với người địa phương: </strong>Trừ khi bạn đến từ Nga hay quốc gia nổi tiếng với tửu lượng cao, đừng thi uống bia rượu với một người Australia. Ảnh: News.

1. Thi uống với người địa phương: Trừ khi bạn đến từ Nga hay quốc gia nổi tiếng với tửu lượng cao, đừng thi uống bia rượu với một người Australia.

<strong>2. Tránh sang bên phải cho người đối diện đi qua: </strong>Bạn đang đi bộ trên vỉa hè và thấy một người tiến về phía bạn. Theo phản xạ bạn sẽ tránh sang bên phải để người đó đi qua, nhưng điều này sẽ khiến bạn rơi vào một tình huống khó xử, vì ở Australia người nhường đường sẽ tránh sang bên trái. Ảnh: Ealuxe.

2. Tránh sang bên phải cho người đối diện đi qua: Bạn đang đi bộ trên vỉa hè và thấy một người tiến về phía bạn. Theo phản xạ bạn sẽ tránh sang bên phải để người đó đi qua, nhưng điều này sẽ khiến bạn rơi vào một tình huống khó xử, vì ở Australia người nhường đường sẽ tránh sang bên trái.

<strong>3. Quá tự tin vào vốn tiếng Anh: </strong>Ngay cả với những người có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, giọng của người Australia vẫn khá khó nghe. Do đó, bạn nên bắt đầu bằng những câu đơn giản trước để làm quen với giọng của họ. Ảnh: Getty Images.

3. Quá tự tin vào vốn tiếng Anh: Ngay cả với những người có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, giọng của người Australia vẫn khá khó nghe. Do đó, bạn nên bắt đầu bằng những câu đơn giản trước để làm quen với giọng của họ. Ảnh: Getty Images.

<strong>4. Hoảng sợ vì nhện bò vào trong giày, </strong>hay la hét khi thấy một con rắn nằm cạnh túi của bạn trên bờ sông, cá mập bơi ở chỗ bạn lướt sóng... Đó là chuyện bình thường ở Australia. Hãy học tinh thần vô lo vô nghĩ của họ để đừng hét lên mỗi khi “đụng độ” các động vật hoang dã đầy rẫy ở quốc gia này. Ảnh: Huffingtonpost.

4. Hoảng sợ vì nhện bò vào trong giày, hay la hét khi thấy một con rắn nằm cạnh túi của bạn trên bờ sông, cá mập bơi ở chỗ bạn lướt sóng… Đó là chuyện bình thường ở Australia. Hãy học tinh thần vô lo vô nghĩ của họ để đừng hét lên mỗi khi “đụng độ” các động vật hoang dã đầy rẫy ở quốc gia này.

<strong>5. Lái vào vòng xoay từ bên phải: </strong>Đôi khi bạn quên mất ở Australia người ta lái xe bên trái đường và đi vào vòng xoay từ bên phải. Nếu không gây tai nạn nghiêm trọng , bạn cũng sẽ bị cười vào mũi. Ảnh: Huffingtonpost.

5. Lái vào vòng xoay từ bên phải: Đôi khi bạn quên mất ở Australia người ta lái xe bên trái đường và đi vào vòng xoay từ bên phải. Nếu không gây tai nạn nghiêm trọng , bạn cũng sẽ bị cười vào mũi.

<strong>6. Ăn tối trước khi đi “uống trà”: </strong>Bạn được mời tới uống trà chiều vào khoảng 18h và quyết định ăn tối trước khi đi, vì nghĩ đơn giản là sẽ thưởng thức một tách Earl Grey và chút bánh quy. Tuy nhiên, ở Australia, mời “uống trà” đồng nghĩa với việc mời ăn tối. Ảnh: Homeheaven.

6. Ăn tối trước khi đi “uống trà”: Bạn được mời tới uống trà chiều vào khoảng 18h và quyết định ăn tối trước khi đi, vì nghĩ đơn giản là sẽ thưởng thức một tách Earl Grey và chút bánh quy. Tuy nhiên, ở Australia, mời “uống trà” đồng nghĩa với việc mời ăn tối.

<strong>7. Ăn cả một thìa Vegemite: </strong>Loại sốt có màu như chocolate này rất phổ biến, được làm từ men bia thừa với nhiều loại rau và gia vị. Vegemite được phết lên bánh mì hoặc bánh quy giòn hay làm nhân bánh cuộn. Tuy nhiên, loại sốt này có vị rất đậm và mạnh, do đó bạn nên thử một chút để xem có hợp khẩu vị của mình không. Chẳng gì hài hước hơn cảnh một người cho cả thìa vào miệng và sau đó phải nhè vội ra. Ảnh: Mashable.

7. Ăn cả một thìa Vegemite: Loại sốt có màu như chocolate này rất phổ biến, được làm từ men bia thừa với nhiều loại rau và gia vị. Vegemite được phết lên bánh mì hoặc bánh quy giòn hay làm nhân bánh cuộn. Tuy nhiên, loại sốt này có vị rất đậm và mạnh, do đó bạn nên thử một chút để xem có hợp khẩu vị của mình không. Chẳng gì hài hước hơn cảnh một người cho cả thìa vào miệng và sau đó phải nhè vội ra.

<strong>8. Để mình bị cháy nắng ngay lập tức: </strong>Không gì khiến ta dễ nhận ra một du khách ở Australia hơn là làn da cháy nắng. Chào mừng tới Australia, nơi có một lỗ thủng trên tầng ozon ngay trên đầu bạn. Ta hiếm khi thấy người địa phương mặt mũi ửng đỏ, vì họ luôn bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài trời. Ảnh: Natue.

8. Để mình bị cháy nắng ngay lập tức: Không gì khiến ta dễ nhận ra một du khách ở Australia hơn là làn da cháy nắng. Chào mừng tới Australia, nơi có một lỗ thủng trên tầng ozon ngay trên đầu bạn. Ta hiếm khi thấy người địa phương mặt mũi ửng đỏ, vì họ luôn bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài trời.

<strong>9. Coi thường dòng biển: </strong>Hãy cẩn thận khi xuống nước nếu có người bảo bạn không nên tắm ở đó dù sóng nhỏ, nếu không bạn sẽ bị họ cười vào mặt trong lúc các nhân viên cứu hộ lôi bạn lên bờ sau khi bị dòng biển ngầm làm cho kiệt sức. Ảnh: Funny-pictures.

9. Coi thường dòng biển: Hãy cẩn thận khi xuống nước nếu có người bảo bạn không nên tắm ở đó dù sóng nhỏ, nếu không bạn sẽ bị họ cười vào mặt trong lúc các nhân viên cứu hộ lôi bạn lên bờ sau khi bị dòng biển ngầm làm cho kiệt sức.

<strong>10. Ước tính sai độ rộng lớn của Australia: </strong>Nếu bạn kể với một người địa phương rằng bạn định ăn chơi ở Sydney một ngày, sau đó ghé qua Melbourne thì họ sẽ phá lên cười. Không đơn giản như vậy đâu, các thành phố của Australia cách nhau nhiều giờ bay và bạn sẽ mất nhiều ngày để di chuyển tới cũng như khám phá một nơi. Ảnh: Australia.

10. Ước tính sai độ rộng lớn của Australia: Nếu bạn kể với một người địa phương rằng bạn định ăn chơi ở Sydney một ngày, sau đó ghé qua Melbourne thì họ sẽ phá lên cười. Không đơn giản như vậy đâu, các thành phố của Australia cách nhau nhiều giờ bay và bạn sẽ mất nhiều ngày để di chuyển tới cũng như khám phá một nơi. Ảnh: Australia.

5/5 - (2 votes)