Hang động đom đóm Waitomo

Waitomo là một hệ thống hang động tồn tại hơn một thế kỷ ở New Zealand  nằm ngay bên ngoài thị trấn Waitomo trên đảo Bắc của New Zealand. Đây là một điểm đến nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan bởi số lượng đàn đom đóm sống trong các hang động này.

hang2-7002-1385717670.jpg

Hang động Waitomo Glowworm được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1887 bởi một tộc trưởng tộc người Maori – Tane Tinorau cùng với một điều tra viên người Anh – Fred Mace. Người Maori từ lâu đã biết về sự tồn tại hang động, nhưng các hang động dưới lòng đất chưa bao giờ được khám phá rộng rãi cho đến khi Fred và Tane đi điều tra. Họ làm một chiếc bè bằng thân cây lanh và cầm nến trên tay, cùng đi vào hang động.

hang3-1373-1385717671.jpg

Nhũ đá, đá nhọn được hình thành trên trần hang động, từ nền hang động tạo thành các cột chống, các mảng thạch nhũ tạo lên nét đẹp cho hang động. Vào năm 1889, Tane Tinorau đã bắt đầu mở hang, cho khách du lịch vào thăm quan. Tane Tinorau và vợ là Huti thành lập nên một tập đoàn hàng đầu như hiện nay nhờ vào việc thu một khoản phí nhỏ khi du khách vào hang. Kể từ năm 1906, chính phủ tiếp nhận quyền sở hữu hang động.

hang1-4187-1385717671.jpg

Khám phá hang động bằng thuyền là một trải nghiệm vô cùng thú vị các du khách tới thăm nơi đây. Cùng với hàng nghìn con đom đón, các hóa thạch san hô, xương các, sinh vật nhỏ tạo lên lớp hóa thạch xếp chồng lên nhau…Tất cả hòa quyện vào nhau cùng tạo nên phong cảnh tuyệt đẹp.

Đánh giá post