DU LỊCH NEW ZEALAND HỢP TÚI TIỀN KHÔNG KHÓ

Khung cảnh núi non trải dài, những bãi biển tuyệt đẹp, các thành phố sôi động và người dân hiếu khách là những lý do khiến New Zealand trở thành một điểm đến du lịch lý tưởng của nhiều người. Tuy nhiên, chính vì chi phí đắt đỏ đã trở thành một lý do cản trở ước mơ của nhiều người. Sao lại phải để điều đó trở thành một vật cản khi không thiếu gì cách đến New Zealand với một túi tiền không quá dư dả.

Du lịch trái mùa.

Mùa cao điểm du lịch ở New Zealand rơi vào mùa hè (tháng 12 đến tháng 2), và nhiều khu trượt tuyết hàng đầu như Queenstown, Wanaka, Cardrona và vườn quốc gia Tongariro xếp cao điểm thứ hai trong suốt mùa đông (tháng 5 đến tháng 8), vì vậy, chi phí du lịch trong mùa này rất đắt đỏ. Nếu bạn không có nhiều tiền để đi du lịch vào các tháng 3, tháng 4, tháng 9 và tháng 10 mà vẫn tận hưởng được tiết trời, các hoạt động và những quang cảnh không thể tin nổi.

Đầu tư vé tham quan thành phố.

Cách tốt nhất có thể vừa tiết kiệm vừa có thể khám phá các không gian nhộn nhịp của NewZealand như Auckland và Wellington chính là đầu tư vé tham quan thành phố. Chỉ với một tấm vé đa thông hành Auckland’s Multipass, là bạn đã có thể đến năm điểm thu hút hàng đầu của thành phố như đi phà Fuller sang đảo núi lửa Rangitoto hay lên tòa nhà cao nhất New Zealand Sky Tower (328m).

Thuê xe.

Nếu không muốn mất tiền cho hướng dẫn viên mà vẫn có thể nhìn ngắm những khu rừng sum suê, những rặng núi lởm chởm và những song băng lấp lánh, thì bạn nên thuê xe hơi hay xe cắm trại. Ở New Zealand có nhiều công ty cho thuê xe với giá cả phải chăng, chẳng hạn như Jucy Rentals và Thrifty.

Lên kế hoạch cắm trại.

Ngủ ngoài trời sẽ là cách tốt nhất giúp bạn có thể hòa mình với thiên nhiên New Zealand và vừa có thể lựa chọn chỗ ở với giá cả phải chăng nhất. Vì vậy, bạn có thể tính toán thuê một xe cắm trại có trang bị nhà vệ sinh. Tuy nhiên, bạn không thể cứ hạ trại nơi nào bạn thích, cho nên hãy nghiên cứu trước để tránh bị phạt. Còn nếu bạn muốn cắm lều, bạn nên chọn một trong 250 khu cắm trại của Cục Bảo tồn New Zealand, nơi được trang bị với nhà vệ sinh cơ bản, nước, bếp nướng thịt.

Cân bằng hoạt động tốn kém với hoạt động miễn phí.

Điều khiến New Zealand nổi tiếng là sự phong phú trong các hoạt động du lịch trọn gói và cả các hoạt động sẵn có khắp mọi nơi. Để giữ đúng ngân khoản, hãy cân bằng các hoạt động phiêu lưu tốn kém với những hoạt động miễn phí.

Thuê nhà dân địa phương.

Người dân New Zealand là cực kỳ hiếu khách, và nhiều người cho du khách thuê nhà của họ với giá rẻ hơn những khách sạn lân cận. Nếu muốn sống thật sự như một cư dân bản địa, hãy thuê một ngôi nhà hay căn hộ trên https://www.airbnb.co.nz/ hay https://www.bookabach.co.nz/. Những trang web này cho phép bạn thuê một ngôi nhà cho kỳ nghỉ ở bất kỳ đâu trên New Zealand với giá cả dao động rất phong phú. Những căn nhà này không chỉ rẻ hơn mà còn được trang bị nhà bếp với đầy đủ chức năng, dễ dàng để tự chuẩn bị các bữa ăn và tránh tiêu tốn nhiều tiền cho nhà hàng.

Đánh giá post