NHỮNG MÓN ĂN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI DU LỊCH ÚC (P.2)

 

Một trong những sức hút khi đến Úc, đó chính là những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc. Vậy khi du lịch Úc, bạn nên ăn gì? Chúng ta đi tiếp phần 2 nhé.

Sandwich vegemite.

Vegemite là một loại thức ăn dạng bơ làm từ tinh chất men thừa, một sản phẩm phụ của quá trình làm bia, cùng với nhiều loại tinh chất rau cải và gia vị. Chỉ cần phết một lớp vegemite lên lát sandwich nướng là bạn đã có ngay một món ăn rất Úc.

 

Thịt cá sấu.

Nếu có một túi tiền rủng rỉnh, bạn hãy thưởng thức thịt cá sấu – một món ăn thượng hạng ở Úc, chỉ được phục vụ ở các nhà hàng hạng sang.

Pizza hải sản.

Với nguồn hải sản tươi dồi dào ở các vùng bờ biển Úc, món pizza hải sản ngon nhất chỉ có thể được thưởng thức ở những khu ăn uống sầm uất ở Sydney.

 

Bánh nướng thịt.

Bánh nướng nhân thịt là món ăn phổ biến. Cho nên, bạn có thể tìm thấy ở khắp mọi quán ăn ở Úc.

 

Bánh Pavlova.

Pavlova là một món tráng miệng, gồm phần vỏ bánh giòn bên ngoài có lớp kem bao phủ và thường ăn chung với trái cây tươi như quả kiwi.

 

Emu.

Emu là một loài chim bản xứ của Úc. Thịt Emu có hàm lượng cholesterol thấp, gần như không có chất béo, hàm lượng sắt cao gấp nhiều lần thịt bò. Do đó, loại thịt này được chế biến rất nhiều kiểu phục vụ cho thực khách trong nước lẫn khách nước ngoài đến du lịch Úc.

Đánh giá post