Những địa điểm nên đến khi có cơ hội du lịch Pháp

Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp

Một kiệt tác của kiến trúc Gothic với những chiếc cột trụ duyên dáng, những khung cửa sổ hình hoa hồng tráng lệ, những bức tượng oai nghiêm… đã tồn tại qua biết bao biến động và thăng trầm của thời cuộc từ năm 1345. Du khách đến nơi đây để được chiêm ngưỡng biểu tượng không thể thiếu của thủ đô Paris hoa lệ.

Công viên Disney Land, Paris, Pháp

Đây là công viên Disney đầu tiên được mở cửa tại châu Âu. Khi đó, nhiều người đã phản đối vì cho rằng “biểu tượng văn hóa Mỹ” đó không phù hợp với nước Pháp. Tuy nhiên, họ đã không ngờ rằng ngày nay, địa danh này trở nên vô cùng nổi tiếng, mỗi năm thu hút lượng du khách ghé thăm cực lớn.

Nhà thờ Sacré Coeur, Pháp

Nhà thờ Thánh Tâm (Sacré-Cœur) là nhà thờ Thiên Chúa giáo nổi tiếng của Paris, nằm trên đỉnh đồi Montmartre. Nhà thờ được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, dành cho trái tim của Chúa. Sacré-Cœur có nghĩa là trái tim thiêng liêng, hay Thánh tâm. Ngày nay, nhà thờ Sacré-Cœur là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất của thành phố Paris.

Bảo tàng Lourve, Paris, Pháp

Nếu bạn muốn được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất, từ bức tranh Mona Lisa của Leona De Vinci đến bức tượng thần vệ nữ Venus de Milo của Alexandros xứ Antioch.., hãy đến với bảo tàng Lourve. Bên cạnh những bộ sưu tập nghệ thuật quý giá, bảo tàng Louvre có thêm một kim tự tháp bằng kính mang tên I.M.Pei khánh thánh vào năm 1989. Đến nay, kim tự tháp này vẫn là chủ đề gây tranh cãi, rằng có nên hay không khi để một kiến trúc hiện đại trong không gian nghệ thuật cổ điển ở viện bảo tàng Louvre.

Tháp Eiffel, Paris, Pháp

Trở thành biểu tượng của “Kinh đô ánh sáng“, tháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng sắt nằm trên công viên Champ de Mars, cạnh sông Seine. Công trình do Gustave Eiffel cùng các đồng nghiệp xây dựng vào năm 1889, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp. Chiều cao nguyên bản của công trình là 300 mét, nhưng cột ăng ten trên đỉnh giúp tháp Eiffel đạt tới 325 mét. Đứng từ tháp, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ quang cảnh thủ đô Paris.

Nhà thờ Đức mẹ Đồng trinh ở Lourdes, Pháp

Nhà thờ nằm ở miền Nam nước Pháp đặc biệt nổi tiếng linh thiêng với bức tượng mẹ Lourdes trong hang đá. Chính nhà thờ này đã mang đến cho thành phố Lourdes tầm quan trọng về tâm linh có một không hai trên thế giới.

Cung điện Versailles, Pháp

Vua Louis thứ XIV sẽ mãi được nhắc đến với công lao xây dựng nên cung điện lộng lẫy bậc nhất ở Pháp, châu Âu và thế giới này. Đây là biểu tượng quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp. Bên cạnh các công trình kiến trúc cực kỳ đồ sộ, xung quanh cung điện còn có những những hồ nước lớn nhỏ, khu vườn thôn quê, đài phun nước tuyệt đẹp…

Bảo tàng nghệ thuật Centre Pompidou, Paris, Pháp

Là đứa con tinh thần của cựu tổng thống Georges Pompidou, bảo tàng nghệ thuật đương đại Centre Pompidou được mở cửa từ năm 1977 tại một tòa nhà cực kỳ tối tân, thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Renzo Piano và Richard Rogers. Cả hai người đã đưa ra những ý tưởng xây dựng trái với lẽ thường tình thể hiện ở những chiếc cầu thang và ống dẫn lộ ra bên ngoài tòa nhà, dành toàn bộ không gian bên trong cho việc trưng bày bộ sưu tập 60.000 tác phẩm quý giá.

Bảo tàng Orsay, Paris, Pháp

Bảo tàng Orsay sở hữu các tác phẩm nổi tiếng của nghệ thuật phương Tây thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Ở đây có các không gian dành cho hội họa, điêu khắc, họa hình, kiến trúc, nhiếp ảnh và nghệ thuật trang trí. Bảo tàng trưng bày một trong những bộ sưu tập giá trị nhất của hai trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng. Du khách đến đây để chiêm ngưỡng các tác phẩm của những nghệ sĩ danh tiếng như: Claude Monet, Edouard Manet, Edgar Degas, Paul Cezanne, Auguste Rodin, Pierre Auguste Renoir, Vincent Van Gogh…

 

Đánh giá post