Nỗi ám ảnh từ những bức tượng “sống” ở Nhật Bản

Nhật Bản – một đất nước luôn khoác lên mình bộ áo huyền ảo tâm linh. Chắc hẳn ai ai cũng quen thuộc với những “Kuchi Onna”, những “Sadako”, những “Kayako” hay những youkai đặc trưng của đất nước mặt trời mọc nào.

Đó là những truyển thuyết mà bạn được nghe kể, được con người tái hiện lại trên màn ảnh nhỏ. Vậy bạn có muốn trải nghiệm cảm giác có hàng trăm đôi mắt dõi theo bạn không? Một cảm giác rất chân thật đến từ công viên bỏ hoang Fureai Sekibutsu no Sato.

Công viên bỏ hoang Fureai Sekibutsu no Sato, hay còn gọi là “Ngôi làng nơi bạn có thể thấy những bức tượng Phật” được xây dựng tại thị trấn Ōsawano, quận Kaminiikawa, tỉnh Toyama, Nhật Bản.

Năm 1989, ông Mutsuo Furukawa, một nhân vật lãnh đạo giàu có tại địa phương đã quyết định xây dựng công viên này. Ông luôn hy vọng không gian thư giãn và giải trí  trên sẽ thu hút được lượng lớn du khách tới tham quan, từ đó giúp phát triển tiềm năng du lịch của thị trấn lên một tầm cao mới.

Nỗi ám ảnh từ những bức tượng biết đi tại công viên ma Nhật Bản - Ảnh 1.

Công trình bao gồm hơn 800 bức tượng đá khác nhau, và được ông Mutsuo Furukawa thuê một nhóm thợ tạc tượng người Trung Quốc hoàn thành với chi phí khoảng 6 tỷ yên (tương đương hơn 1.800 tỷ VND).

Những bức tượng trên được chia thành hai khu vực riêng biệt: Khu “Rừng tượng Phật” với khoảng 500 bức tượng Phật các loại và khu “Rừng tượng hữu nghị” với hơn 300 bức tượng của những nhân vật có thực mà ông Mutsuo Furukawa quen biết, bao gồm cả một bức tượng lớn của chính ông này.

Tuy nhiên, công trình lại không thu được thành công như mong đợi và bỗng chốc trở nên hoang phế đến lạnh người. Sau một thời gian dài, những bức tượng tại công viên Fureai Sekibutsu no Sato đã trở nên xuống cấp, xỉn màu và chỉ còn lấp ló trong đám cỏ dại mọc tràn lan. Điều này đã khiến cho công trình nghìn tỷ trở thành một địa danh đáng sợ đối với nhiều người dân địa phương.

Nỗi ám ảnh từ những bức tượng biết đi tại công viên ma Nhật Bản - Ảnh 2.

Thậm chí, đám trẻ nhỏ còn gọi nơi đây là “rừng tượng ma”, trong khi du khách nước ngoài thì liên tưởng ngay tới nơi trú ẩn của quái vật tóc rắn Medusa trong thần thoại Hy Lạp.

Nỗi ám ảnh từ những bức tượng biết đi tại công viên ma Nhật Bản - Ảnh 3.

Nhiếp ảnh gia Ken Ohki (nghệ danh Yukison), đồng thời cũng là tác giả của bộ ảnh trên đã cho biết, anh chỉ tình cờ đi tới công viên bỏ hoang này khi đang có chuyến du lịch ngắn ngày tại tỉnh Toyama.

Chia sẻ trên blog cá nhân, anh Yukison đã khẳng định những bức tượng có điều gì đó rất đáng sợ và khiến anh sởn hết da gà.

“Mỗi khi quay đầu đi hướng khác, tôi lại có cảm giác những bức tượng đã hơi di chuyển so với ban đầu. Sau khi thực hiện xong bộ ảnh, tôi đã chạy thật nhanh khỏi khu vực ma quái đó trước khi màn đêm kịp buông xuống”.

Nỗi ám ảnh từ những bức tượng biết đi tại công viên ma Nhật Bản - Ảnh 4.

Anh không nghĩ rằng nơi đây là địa điểm thư giãn lý tưởng. Bất kỳ ai đến đây cũng sẽ có cảm giác mất bình tĩnh, “sởn gai ốc”.

Nỗi ám ảnh từ những bức tượng biết đi tại công viên ma Nhật Bản - Ảnh 5.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây lại là một nơi rất tuyệt. “Nó thực sự rất đẹp, khi bạn cố gắng hiểu được thông điệp đằng sau nó”, một người bình luận. Thật sự ngay cả bản thân tôi cũng không thể phủ nhận được nét nghệ thuật của các bức tượng nơi đây.

Nỗi ám ảnh từ những bức tượng biết đi tại công viên ma Nhật Bản - Ảnh 10.

Nỗi ám ảnh từ những bức tượng biết đi tại công viên ma Nhật Bản - Ảnh 11.

Nỗi ám ảnh từ những bức tượng biết đi tại công viên ma Nhật Bản - Ảnh 13.

Còn bạn? Bạn có cảm nhận được “cái hồn” của các bức tượng nơi đây? Hay bạn cái bạn cảm thấy là hàng trăm ánh mắt luông quan sát nhất cử nhất động của mình? Hãy thử và trải nghiệm bạn nhé.

Đánh giá post