Lạc vào xứ sở bồng lai – Công viên hoa Hitachi

Công viên Hitachi hay công viên ven biển Hitachi là một công viên công cộng ở Hitachinaka, Ibaraki, Nhật Bản có diện tích khoảng 190 ha, với tính năng của công viên hoa nở quanh năm. Công viên đã trở thành một địa điểm nổi tiếng để đi bộ ngắm các loài hoa. Công viên bao gồm những con đường mòn dành cho người đi xe đạp và đi bộ cùng một công viên giải trí nhỏ với một vòng đu quay lớn.

Đây là nơi tổ chức Festival nhạc Rock tại Nhật Bản, là một sự kiện thường niên được tổ chức vào đầu tháng 8.

Hãy cùng nhau ngắm khung cảnh hàng triệu loài hoa khoe sắc nơi đây

Kết quả hình ảnh cho công viên hitachi

Đồi cây bụi Kochia

Sang hè là sắc xanh của những cụm cây bụi kochia. Đây là một loài cây chịu hạn và biến đổi màu sắc. Càng sang thu, chúng sẽ sẫm màu hơn và biến thành sắc đỏ rực rỡ.

Cây kokia (hay kochia) trong tiếng Nhật còn được gọi là hokigusa. Ngày xưa, loài cây này thường được chặt phơi khô để bó lại làm chổi, nên từ đó có tên là hokigusa (hoki nghĩa là cây chổi, còn kusa là cây cỏ, đọc ghép lại là hokigusa).

Loại cây này được cho du nhập vào Nhật từ tàu buôn Trung Quốc. Trong thân cây có những hạt bé li ti, có thể ăn được. Hạt này được gọi là tonburi, là một đặc sản du lịch của tỉnh Akita – Nhật Bản. Nhưng những cây Kokia ở công viên Hitachi thường được trồng để làm đẹp chứ không để thu hoạch hạt.

Kết quả hình ảnh cho công viên hitachi

Choáng ngợp trước sắc xanh của những đồi hoa Nemophila là cảm nhận của hầu hết các du khách khi đến đây vào mỗi dịp lễ hội

Thường vào mùa xuân, loài hoa chính sẽ là nemophilas. Ở Việt Nam, nemophila còn có tên là hoa mắt xanh, hoa tình yêu bé nhỏ (dịch từ tiếng Hy Lạp), dù hình dáng cây và hoa nhỏ hơn ở Nhật. Tại Hitachi, có thể do khí hậu và thổ nhưỡng, cây hoa cao và hoa rất to, tạo thành những thảm hoa tuyệt đẹp với sắc hoa có màu từ xanh đến tím.

Kết quả hình ảnh cho công viên hitachi

Những bông hoa cosmos khoe sắc dưới bầu trời xanh biếc

Với người Việt, cosmos là hoa sao nháy (những ngôi sao nhấp nháy). Một loài hoa đẹp, dễ trồng nhưng tuổi thọ khá ngắn. Mùa thu, vào khoảng tháng 10 là bắt đầu mùa hoa cosmos tràn ngập cả ngọn đổi. Vào thu, trên các ngọn đồi sẽ là những thảm hoa cosmos với đủ sắc màu từ cam, vàng đến trắng, tím. Những bông hoa xinh đẹp rung rinh trong nắng.

Kết quả hình ảnh cho công viên hitachi

Những loài hoa đua nhau khoe sắc tại Nhật Bản

Còn mùa đông, tùy theo thời tiết mà những người trồng hoa ở công viên sẽ cố tạo ra những cây (và hoa) chịu lạnh.

Cứ thế, sau mỗi mùa hoa, những người trồng hoa tại công viên lại đi thu dọn, nhổ và thu hạt các loài hoa đang rụi và xuống giống trồng mới những cây hoa ở các khu đồi.

Công viên Hitachi luôn có những lối đi nhỏ giữa các thảm hoa để du khách tản bộ, chụp ảnh. Ngoài ra còn có những con đường mòn để du khách có thể đi xe đạp từ đồi hoa nầy đến đồi hoa khác.

Ngoài chức năng chính là một công viên đi bộ ngắm hoa, công viên còn có một khu vui chơi riêng với vòng đu quay. Tại khu vui chơi tách biệt này, vào tháng 8 thường có những liên hoan nhạc trẻ, trong đó sự kiện lớn nhất là Festival nhạc Rock toàn Nhật Bản, thu hút rất nhiều người trẻ.

Kết quả hình ảnh cho vòng đu quay ở hitachi

Vòng đu quay trong khuôn viên Hitachi

Kết quả hình ảnh cho festival nhạc rock nah65t bản tháng 8

Festival nhạc rock thường được tổ chức vào tháng Tám hằng năm tại công viên Hitachi

Đánh giá post