Đến những nơi “cõi âm” có thật trên Trái Đất

Cái chết có thể là một điều đáng sợ, nhưng việc khám phá và tìm kiếm ra những “cánh cửa” dẫn đến… địa ngục có lẽ còn đáng sợ hơn cả cái chết. Chỉ cần bạn đảm bảo sẽ không “bất tỉnh nhân sự” khi bất ngờ bị một con quỷ Satan xuất hiện “hù dọa”, bạn đã có thể yên tâm khám phá những cánh cổng giúp đến với “cõi âm” dưới đây.

Chỉ dám ngắm nhìn từ xa hay bằng mọi cách phải đến được những nơi đó, tất cả là quyền quyết định của bạn!

1. Canote (Hố thần tiên) – nơi trò chuyện của các “linh hồn”

Canote (Hố thần tiên)

Canote hay còn gọi là Hố thần thiên không chỉ là một trong những địa danh đẹp ấn tượng ở Yucatan, Mexico, mà nơi đây còn được biết tới là nơi người Maya cổ đại (tộc người nổi tiếng với các dự đoán về ngày tận thế) dựa trên những bản khắc của Cum Hau – một vị thần của người Maya đã chết, tin rằng đây là cánh cổng của những hồn ma đã chết đi vào kiếp sau.

2. Cánh cửa tới địa ngục do các nhà khoa học vô tình “mở” ra

Cánh cửa tới địa ngục

Trong khi người Maya tìm thấy thế giới bên kia của họ ở dưới nước, thì cánh cửa địa ngục nằm ở làng Derweze của cộng hòa Turkmenistan là một hố bùn và những ngọn lửa kéo dài như vô tận. Thật không may, cánh cửa địa ngục “nhân tạo” này lại do một số các nhà khoa học người Liên Xô, trong khi tiến hành khoan thăm dò địa chất ở đây vào năm 1971, đã khoan phải một túi khí, khiến mặt đất bên dưới của giàn khoan bị sụp đổ vào tạo thành một hố lớn với đường kính 70 mét.

Do lo lắng những khí độc thoát ra từ miệng hố sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, các nhà khoa học đã quyết định đốt hố để khí mê-tan không bay vào khí quyển gây hiệu ứng nhà kính. Khi đó người ta nghĩ rằng các khí độc sẽ cháy hết trong vòng vài ngày, nhưng hơn 40 năm qua nó vẫn không ngừng bốc cháy và hiện nay nơi đây đã trở thành nơi thu hút rất đông những du khách hiếu kỳ trên thế giới đến tham quan.

3. Con đường “hắc ám” Dark Hedges có… ma

Con đường “hắc ám” Dark Hedges

Tuy con đường “hắc ám” Dark Hedges là một trong những địa điểm dân đam mê nhiếp ảnh chọn làm nơi chụp hình nhiều nhất ở Bắc Ailen, nhưng đây cũng là nơi khiến mọi người “hoảng sợ” nhất khi ghé thăm, giống hệt không khí mạ mị khi xem phim Sleepy Hallow (Kỵ sỹ không đầu). Phim truyền hình “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền) của đài HBO cũng từng có cảnh quay tại đây. Con đường này còn nổi tiếng bởi bị cho là bị “ám” bởi nữ hoàng Grey Lady, thường xuất hiện vào lúc hoàng hôn. Tuy nơi đây không hẳn là một cánh cổng để vào địa ngục, nhưng chỉ cần tới đây bạn sẽ cảm nhận được nó chính là như vậy.

4. Ghé thăm những… xác ướp có khả năng dẫn chúng ta đến một thế giới khác

Ghé thăm những xác ướp và qua thế giới bên kia

Ở một địa điểm mà nơi đó tràn ngập xác ướp và những ngôi mộ cổ, chắc chắn sẽ khiến bạn có cảm giác các nhà khảo cổ đang mở ra một cánh cửa đến với kiếp sau ở ngôi đền Luxor, Ai Cập. Những lời đồn đại có từ cách đây hơn 3.500 năm, nói về cánh cửa đá hoa cương màu hồng được tìm thấy trong ngôi mộ cổ, được dùng để hướng dẫn những người cổ đại đến và đi sang thế giới bên kia.

5. “Cổng của Pluto” – nơi mở đường đến với địa ngục

Cổng địa ngục Pluto

“Cổng Pluto” hay còn được biết tới với tên gọi là cánh cổng huyền thoại để bước vào địa ngục, mới đây đã được phát hiện tại Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ (khu vực trước đây là thành phố cổ đại Hierapolis). Hiện nay, nơi đây được biết đến như là di sản của thế giới, cánh cổng ở đây là nơi có nguy cơ gây “thiệt mạng” cao hơn bao giờ hết, mặc dù lối vào của nó đã được chặn lại. Nguyên nhân là vì những ô cửa bị chặn vẫn không thể ngăn những luồng khí độc ở bên trong rỏ rỉ ra những đống đổ nát ở bên ngoài.

6. “Cổng địa ngục” Hekla

"Cổng địa ngục" Hekla

Người ta thường nói, đất nước Iceland như được tạo nên từ núi lửa, quả thật như vậy, hiện có khoảng 30 đến 40 ngọn núi lửa vẫn còn đang hoạt động ở nơi đây khiến Iceland “đóng góp” khoảng 1/3 dung nham trên thế giới. Đặc biệt, ngọn núi lửa hoạt động “nhiệt tình” nhất trong số đó là Hekla, đã giúp nó nổi tiếng và được mệnh danh là “cổng địa ngục” từ thời Trung cổ.

Theo một số tài liệu, núi lửa Hekla ở Iceland bắt đầu phun trào mạnh mẽ từ thời Trung cổ. Mỗi lần phun trào, nó tạo ra một lớp bụi cao đáng sợ và bao phủ một vùng gần 40km. Điều này tựa như Hekla đang đưa những thứ tối tăm từ địa ngục lên trần gian. Tính đến nay, Hekla đã phun trào khoảng 20 lần, gây ra vô số thiệt hại nghiêm trọng, trong đó lần phun năm 1845 đã tạo ra trận động đất dữ dội cùng mức tàn phá vô cùng nặng nề. Do vậy, nên mọi người đều đang hy vọng Hekla sẽ được… đóng băng mãi mãi.

7. Sám hối ở Đền Thánh Lough Derg, Ailen

Đến Đền Thánh Lough Derg, Ailen để sám hối

Nếu bạn kết thúc hành trình du lịch ở Ailen bằng một chuyến đi tới nơi đây, có lẽ bạn sẽ có một chút lo lắng. Mặc dù đây là nơi thực sự đẹp, nhưng nó cũng có nghĩa rằng bạn đang ở nơi sám hối (luyện ngục) của Thánh Patrick. Nơi chuyên dành cho việc “ăn năn hối lỗi” này nằm trên đảo Station ở Donegal, là một phần trong các cuộc hành hương bắt đầu từ năm 445 trước Công nguyên. Hàng năm, có rất nhiều những người hành hương đến từ khắp nơi trên thế giới vẫn tới đây như là một cách để suy nghĩ về cái chết và hối lỗi về những việc làm của mình.

8. Nhưng địa ngục không nhất thiết phải là những nơi ghê sợ…

“Hell” (Địa ngục) chỉ là một thị trấn nhỏ thú vị ở thành phố Michigan, Mỹ

Thành phố Michigan của Mỹ thực chất không phải là nơi có những cánh cổng “dựng tóc gáy” để bước xuống địa ngục, nhưng theo một cách nghĩ khác thì nơi đây cũng được đánh giá là “địa ngục”. Tuy nhiên, bạn không có gì phải lo lắng khi du lịch tới Michigan, bởi “Hell” (Địa ngục) đang nói đến ở đây chỉ là một thị trấn nhỏ thú vị ở đây mà thôi.

Đánh giá post