Du lịch Sri Lanka – điểm đến hấp dẫn mới của châu Á

Từng là trung tâm văn hóa Phật giáo thời cổ, Sri Lanka nổi tiếng với những di tích hàng ngàn năm tuổi, cũng như khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tạo nên vẻ đẹp quyến rũ khó cưỡng.

Du lịch Sri Lanka – điểm đến hấp dẫn mới của châu

Bãi biển Tangalle

Bờ biển Tangalle nằm ở Hambantota là một trong những bờ biển đẹp nhất phía Nam Sri Lanka, với nước biển màu xanh ngọc bích, cát trắng và những rặng dừa chạy dài trên bãi biển. Bãi biển tuyệt đẹp này được bao bọc bởi những rạn san hô đầy màu sắc và là nơi lý tưởng nhất ở Sri Lanka cho việc việc lướt sóng và lặn biển.

Bờ biển Tangalle nằm ở Hambantota là một trong những bờ biển đẹp nhất phía Nam Sri Lanka. Ảnh: Globalgrasshopper.com

Bờ biển Tangalle nằm ở Hambantota là một trong những bờ biển đẹp nhất phía Nam Sri Lanka.

Nuwara Eliya

Là nhà sản xuất chè lớn thứ tư trên thế giới, Sri Lanka sở hữu vô số các đồn điền chè rộng lớn. Trong đó, vùng Nuwara Eliya nằm cách thủ đô Colombo 160km nổi tiếng hơn cả với đồi chè xanh ngát, trải dài tới tận chân trời. Với độ cao 2.000m so với mực nước biển, nơi đây có khí hậu ôn hòa, mát mẻ rất thích hợp để những người dân Sri Lanka chăm chút và cho ra đời những sản phẩm chè tuyệt hảo.

Là nhà sản xuất chè lớn thứ tư trên thế giới, Sri Lanka sở hữu vô số các đồn điền chè rộng lớn. Ảnh: Globalgrasshopper.com

Là nhà sản xuất chè lớn thứ tư trên thế giới, Sri Lanka sở hữu vô số các đồn điền chè rộng lớn.

Adam’s Peak

Adam’s Peak là ngọn núi cao nhất Sri Lanka, với độ cao 2.243m so với mực nước biển. Không những có độ cao về mặt địa lý, đây còn là ngọn núi cao nhất về mặt tâm linh, trong tâm thức tôn giáo của người Sri Lanka. Con đường từ chân núi lên đỉnh dài 18km, khá thuận tiện cho người hành hương, được chính phủ đầu tư xây dựng, với 5.200 bậc đá, có một số đoạn khá dốc và trơn nên được xây dựng thêm hệ thống tay vịn. Thời điểm thích hợp leo Adam’s Peak là từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm, đây là mùa khô, ít muỗi và vắt rừng, bậc đá ít trơn trượt nhất.

Adam’s Peak là ngọn núi cao nhất Sri Lanka, với độ cao 2.243m so với mực nước biển. Ảnh: Globalgrasshopper.com

Adam’s Peak là ngọn núi cao nhất Sri Lanka, với độ cao 2.243m so với mực nước biển.

Sigiriya

Sigiriya (nghĩa là Đá Sư tử) là một ngôi thành cổ và cung điện bằng đá độc đáo ở vùng Matale thuộc Sri Lanka. Điểm đặc biệt nhất của Sigiriya là quần thể kiến trúc này được xây dựng trên bề mặt bằng phằng của một núi đá có các vách dựng đứng. Theo các nghiên cứu, Sigiriya được xây dưới triều vua Kassapa I vào thế kỷ thứ 5. Ban đầu các hang núi ở nơi đây được dùng làm tu viện Phật giáo, sau này cung điện và vườn cảnh được xây thêm. Đến thế kỷ 14 thì quần thể kiến trúc này bị bỏ hoang. Mãi đến năm 1907 nhà thám hiểm người Anh John Still tìm thấy và cho khai quật.

Vào năm 1982, Sigiriya đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Ảnh: Globalgrasshopper.com

Vào năm 1982, Sigiriya đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Polonnaruwa

Polonnaruwa là kinh đô cổ của Sri Lanka và là một trong những địa điểm quan trọng của Phật giáo Sri Lanka, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Tại đây, du khách có thể tham quan rất nhiều di tích cổ xưa, đặc biệt là Gal Vihara – một ngôi chùa cổ bằng đá, được xây dựng vào thế kỷ XII dưới triều vua Parakramabahu I. Ngoài việc tham quan những di tích Phật giáo, du khách cũng có thể thăm viếng một vài địa điểm khác ở đây như cung điện vua Nissanka Malla, tượng vua Parakramabahu I, hồ Topa Wewa, viện Bảo tàng Khảo cổ Polonnaruwa,…

Polonnaruwa là kinh đô cổ của Sri Lanka và là một trong những địa điểm quan trọng của Phật giáo Sri Lanka. Ảnh: Globalgrasshopper.com

Polonnaruwa là kinh đô cổ của Sri Lanka và là một trong những địa điểm quan trọng của Phật giáo Sri Lanka.

Vườn quốc gia Yala

Đây là một trong những vườn quốc gia lâu đời và nổi tiếng nhất, được nhiều du khách ghé thăm khi du lịch Sri Lanka. Đặc biệt, nơi này được biết đến với một số lượng lớn voi và báo hoa mai mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khi đang đi dạo trong khu vực này. Ngoài ra, Yala còn sở hữu một khu rừng nhiệt đới và cả vùng đất ngập nước cũng như có cả di tích lịch sử tôn giáo.

Đây là một trong những vườn quốc gia lâu đời và nổi tiếng nhất ở Sri Lanka. Ảnh: Globalgrasshopper.com

Đây là một trong những vườn quốc gia lâu đời và nổi tiếng nhất ở Sri Lanka.

Kandy

Nằm ở trung tâm của đất nước Sri Lanka, cách thủ đô Colombo 116km, Kandy là một thành phố cổ nổi tiếng với vai trò kinh đô cuối cùng của các hoàng gia Sri Lanka. Không chỉ có vị thế thủ phủ của khu vực miền Trung, Kandy còn được đánh giá là một trong những thành phố có phong cảnh ấn tượng nhất xứ sở Sri Lanka tươi đẹp. Được thừa hưởng nhiều di sản văn hóa Phật giáo lớn, ngày nay thành phố cổ Kandy vẫn là thành phố quan trọng bậc nhất về mặt tâm linh đối với người dân của Sri Lanka.

 Với phong cảnh thơ mộng tuyệt đẹp và những di sản văn hóa Phật giáo quan trọng, thành phố cổ Kandy được mệnh danh là “thành phố thiêng” của đất nước Sri Lanka. Ảnh: Globalgrasshopper.com

Với phong cảnh thơ mộng tuyệt đẹp và những di sản văn hóa Phật giáo quan trọng, thành phố cổ Kandy được mệnh danh là “thành phố thiêng” của đất nước Sri Lanka.

Trại nuôi voi Pinnawela

Trại nuôi voi Pinnawela là nơi nuôi dưỡng những chú voi con lạc bầy, trúng bẫy hoặc bị rơi xuống hố sâu, đặc biệt là những chú voi bị bệnh nặng ở Sri Lanka. Trại nuôi voi Pinnawela được lập hơn 30 năm và đã có hàng trăm chú voi được nuôi dưỡng và chăm sóc tại đây. Những chú voi sau khi trưởng thành đều nhận được sự huấn luyện và có thể giúp người dân vận chuyển gỗ.

Trại nuôi voi Pinnawela là nơi nuôi dưỡng những chú voi con lạc bầy và bị bệnh nặng ở Sri Lanka. Ảnh: Globalgrasshopper.com

Trại nuôi voi Pinnawela là nơi nuôi dưỡng những chú voi con lạc bầy và bị bệnh nặng ở Sri Lanka.

5/5 - (2 votes)